Tháng Tư 24, 2024
Tổng thống Ăng-gô-la vào thứ Hai tuần này đã mời các doanh nhân Bồ Đào Nha tận dụng tối đa ngôn ngữ chung để tăng cường đầu tư trực tiếp vào nước này và tham gia vào quá trình tư nhân hóa tài sản của Nhà nước Ăng-gô-la trong tương lai. Lời kêu gọi của João Lourenço được đưa ra trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng tới Angola.

Thứ Hai tuần này, hai nước đã ký 13 thỏa thuận hợp tác song phương, chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Các thỏa thuận quan trọng nhất, về phía Bồ Đào Nha, đã được ký bởi các Bộ trưởng Bộ Tài chính và Ngoại giao liên quan đến việc tăng hạn mức tín dụng kinh doanh lên hai tỷ euro và Chương trình Hợp tác Chiến lược (PEC) 2023/2027, tương ứng.

Hai nước cũng đã ký một thỏa thuận giữa các cảng Sines và Algarve với Sociedade de Desenvolvimento da Barra do Dande và, trong số các lĩnh vực khác, hỗ trợ đào tạo và phòng thí nghiệm về an toàn thực phẩm.

Thủ tướng Bồ Đào Nha cho rằng Bồ Đào Nha và Ăng-gô-la đã xây dựng một mối quan hệ rất đặc biệt, trưởng thành và thậm chí là đồng lõa, đồng thời chỉ ra rằng các công ty Bồ Đào Nha luôn có mặt tại thị trường Ăng-gô-la, ngay cả trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Costa đã tận dụng chuyến thăm chính thức thứ hai, kết thúc vào thứ Ba tuần này, để mời João Lourenço có mặt tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày 25 tháng 4, khẳng định rằng cuộc cách mạng Bồ Đào Nha là một bước đại diện cho sự giải phóng của Ăng-gô-la.

Đọc quá


António Costa mời Tổng thống Ăng-gô-la dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày 25 tháng 4

Chính phủ Bồ Đào Nha và Ăng-gô-la ký 13 thỏa thuận hợp tác song phương

Chính phủ Bồ Đào Nha và Ăng-gô-la ký 13 thỏa thuận hợp tác song phương

António Costa cho rằng Bồ Đào Nha và Angola có mối quan hệ đặc biệt, trưởng thành và thậm chí là đồng lõa

António Costa cho rằng Bồ Đào Nha và Angola có mối quan hệ đặc biệt, trưởng thành và thậm chí là đồng lõa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *