Tháng Mười Hai 7, 2023

Bộ trưởng Bộ Điều phối Kinh tế của Nhà nước cho biết hôm thứ Tư tuần này rằng Ăng-gô-la đang phát triển Chiến lược An ninh mạng Quốc gia, bao gồm các chính sách và biện pháp để bảo vệ các hệ thống và cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trước các cuộc tấn công mạng.

Manuel Nunes Júnior, người đã khai mạc Diễn đàn triển lãm đầu tiên về An ninh mạng, cho biết chiến lược này cũng nên bao gồm các hành động nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục người dân về tầm quan trọng của an ninh mạng.

Theo Manuel Nunes Júnior, trong bối cảnh của vấn đề này, khả năng thành lập một cơ quan an ninh mạng và đài quan sát tương ứng để điều phối các sáng kiến ​​​​an ninh trên toàn quốc cũng nên được xem xét.

Quan chức này nhấn mạnh rằng cơ quan nói trên sẽ có nhiệm vụ giám sát và ứng phó với các mối đe dọa mạng trong thời gian thực, cũng như đảm bảo việc cung cấp và xử lý dữ liệu, nhằm tạo ra các chính sách công ngày càng nhất quán và thực tế.

Đọc quá


Hơn 62.000 trẻ em đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công vào các trường học ở Cộng hòa Dân chủ Congo

Ông nói: “Luật pháp được chuẩn bị trong lĩnh vực an ninh mạng phải bao gồm các hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm mạng nhằm ngăn chặn những kẻ xâm lược và những kẻ bất lương”.

Manuel Nunes Júnior khuyến nghị các công ty và tổ chức chính phủ đầu tư vào đào tạo và an ninh mạng cho nhân viên của họ để đảm bảo rằng họ nhận thức được các rủi ro và biết cách đóng góp vào việc bảo vệ dữ liệu của công ty.

Nhằm tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ nhân viên làm việc trong lĩnh vực này, Học viện An ninh mạng sẽ được thành lập để chuẩn bị cho thị trường với đội ngũ kỹ thuật, chủ yếu là những người trẻ mới ra trường trong lĩnh vực kiến ​​thức này.

Trong sự kiện này, một biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa công ty Itgest và Instituto de Fomento da Sociedade de Informação sẽ thành lập học viện nói trên.

Đọc quá

Báo cáo của WHO và Unicef ​​tiết lộ sinh non là nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ sơ sinh trên thế giới

Báo cáo của WHO và Unicef ​​tiết lộ sinh non là nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ sơ sinh trên thế giới

“An ninh mạng không nên được coi là một vấn đề chỉ có thể được giải quyết bởi nhà điều hành, đó là trách nhiệm của mọi người với tư cách là công dân và người dùng của thế giới mạng và chỉ cùng nhau mới có thể tìm ra giải pháp tốt nhất để thúc đẩy văn hóa an ninh mạng trong các tổ chức và công ty, áp dụng các phương pháp hay nhất, đầu tư vào các vấn đề liên quan đến an ninh kỹ thuật số và vật lý, trong số các hành động khác”, ông nhấn mạnh.

Diễn đàn có một nhóm thảo luận, trong đó một số bộ trưởng từ các danh mục Tài chính, Năng lượng và Nước và Viễn thông, từ thống đốc Ngân hàng Quốc gia của Ăng-gô-la, là diễn giả, theo sau là một số chuyên gia trong lĩnh vực này, cụ thể là về tội phạm mạng và luật an ninh mạng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *