Tháng Mười 2, 2023

Chủ tịch của Chega cho biết vào thứ Năm tuần này rằng “hoặc thủ tướng đang nói dối hoặc João Galamba đã nói dối trong ủy ban điều tra”, yêu cầu một phiên điều trần mới của Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và nhấn mạnh rằng António Costa sẽ trả lời trước quốc hội.

“Dối trá và mong muốn tồn tại trong phạm vi trị vì của Chính phủ”, André Ventura nói với các nhà báo sau câu trả lời của Thủ tướng, António Costa, cho các câu hỏi của PSD về hiệu suất của Dịch vụ Thông tin Bảo mật (SIS) để khôi phục máy tính của Frederico Pinheiro, cựu trợ lý của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, João Galamba, vào đêm 26 tháng Tư.

Theo nhà lãnh đạo của Chega, “khi Thủ tướng nói rằng không có hướng dẫn hay quyết định nào từ nội các của ông ấy hoặc bản thân ông ấy, điều này bao gồm cả Ngoại trưởng António Mendonça Mendes”.

“Hoặc là thủ tướng đang nói dối hoặc João Galamba đã nói dối trong ủy ban điều tra của quốc hội”, ông tóm tắt, lưu ý rằng, “khi được thẩm vấn, bộ trưởng João Galamba nói rằng cuộc gọi của SIS đã được khớp nối với Mendonça Mendes”.

Đọc quá


Costa nói rằng anh ta không phải là người cho phép hành động của SIS và Mendonça Mendes không liên quan

Theo Ventura, “đã có sự ăn khớp” và “bây giờ Thủ tướng nói rằng không có sự cho phép nào”.

“Nói thì khác chứ nói là không can thiệp. Không có hai sự thật có thể ở đây. bênh vực.

Đó là lý do tại sao lãnh đạo của Chega, “do những mâu thuẫn mới trở nên rõ ràng ngày hôm nay” của António Costa, đảng “sẽ nhấn mạnh một lần nữa với chủ tịch ủy ban điều tra rằng, với những mâu thuẫn này, một trong hai: hoặc gọi lại Galamba hoặc gọi thủ tướng đứng lên, dưới bất kỳ hình thức nào”.

“Chúng tôi sẽ nhấn mạnh rằng João Galamba sẽ được xét xử lại trong ủy ban điều tra, cụ thể là về những điểm này, nó có thể là một mạng lưới nhỏ hơn và chúng tôi sẽ yêu cầu thủ tướng trả lời bằng văn bản cho câu hỏi”, ông nói.

Đọc quá

Đến yêu cầu Costa và Mendonça Mendes bàn giao thông tin liên lạc với Galamba cho quốc hội

Đến yêu cầu Costa và Mendonça Mendes bàn giao thông tin liên lạc với Galamba cho quốc hội

Quay trở lại câu trả lời của António Costa, Ventura lưu ý rằng lãnh đạo của giám đốc điều hành “nói rằng ông ấy không coi việc phân loại tài liệu để dễ dàng truy cập và sự hiện diện của chúng trên các máy tính không được công nhận là bình thường”.

Ông chỉ trích: “Tôi không hiểu làm thế nào mà Thủ tướng lại không thể rút ra những hậu quả chính trị từ việc này. Không hiểu sao João Galamba lại tại vị như thế nào”.

Theo ý kiến ​​​​của thứ trưởng, “nếu có một ủy ban điều tra” về các hành động của SIS “thì Thủ tướng và Chính phủ nhất quyết không nói sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Trong số các câu trả lời cho 15 câu hỏi của PSD, thủ tướng tuyên bố rằng ông biết rằng SIS đã làm việc với PJ để bảo vệ tính toàn vẹn của các tài liệu mật có trong máy tính do Frederico Pinheiro lấy từ Bộ Cơ sở hạ tầng.

António Costa cũng tuyên bố rằng hành động của SIS trong việc thu hồi một máy tính bị lấy từ Bộ Cơ sở hạ tầng không liên quan đến bất kỳ sự ủy quyền nào từ ông cũng như không xuất phát từ đề xuất của Thứ trưởng Ngoại giao Mendonça Mendes.

Đọc quá

Montenegro loại bỏ khỏi câu trả lời của Costa rằng 'sự nhầm lẫn ngự trị trong Chính phủ Bồ Đào Nha'

Montenegro loại bỏ khỏi câu trả lời của Costa rằng “sự nhầm lẫn ngự trị trong Chính phủ Bồ Đào Nha”

PSD tố Costa 'thiếu tôn trọng quốc hội' và nói chưa nhận được câu trả lời chính thức

PSD tố Costa “thiếu tôn trọng quốc hội” và nói chưa nhận được câu trả lời chính thức

SIS đã khớp nối với PJ để duy trì tính toàn vẹn của tài liệu

SIS đã khớp nối với PJ để duy trì tính toàn vẹn của tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *