Tháng Mười 2, 2023

Thứ Hai tuần này, Bộ trưởng Bộ Thể thao, Amélie Oudéa-Castera, đảm bảo an ninh cho các cơ sở hạ tầng của Thế vận hội Olympic Paris2024, sau nhiều ngày bạo lực ở Pháp, do cái chết của một thanh niên do một cảnh sát gây ra.

“Trong bối cảnh Thế vận hội Olympic và Paralympic, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp trong những ngày gần đây để tăng cường hơn nữa an ninh cho cơ sở hạ tầng”, Amélie Oudéa-Castera cho biết bên lề một sự kiện về bạo lực trong thể thao.

Bộ trưởng nói rằng các cơ sở vốn đã được bảo vệ tốt, “với sự cảnh giác và sự hiện diện của con người” hiện đã được tăng cường, vì đất nước đang bị tổn hại bởi những gì đang xảy ra, điều “rõ ràng là không tốt cho hình ảnh của nước Pháp”. , vì vậy ưu tiên là “chấm dứt bạo lực và lập lại trật tự công cộng”.

Một số địa điểm tổ chức các sự kiện Olympic, đặc biệt là ở Ile-de-France, là trung tâm của các khu dân cư nhạy cảm, nơi đã chứng kiến ​​sự căng thẳng ngày càng gia tăng sau cái chết của cậu thanh niên 17 tuổi de Nahel, do bị một cảnh sát bắn trong một vụ giao thông.

Đọc quá


Chính phủ Pháp thừa nhận ban bố tình trạng khẩn cấp sau bạo loạn vì cái chết của nam thanh niên

Trong năm đêm bạo loạn, cho đến sáng Chủ nhật, khoảng 5.000 phương tiện bị đốt cháy, 10.000 vụ cháy thùng chứa rác, gần 1.000 tòa nhà bị đốt cháy hoặc hư hại, 250 vụ tấn công vào đồn cảnh sát và hơn 700 thành viên lực lượng an ninh.

Được ghi lại bởi một video nghiệp dư mâu thuẫn với câu chuyện ban đầu do Cảnh sát kể lại, vụ bắn thẳng vào một sĩ quan ở Nanterre, vào ngày 27 tháng 6, đã gây chấn động cả nước, gây ra làn sóng bạo lực và vang dội ra ngoài biên giới nước Pháp.

Bộ trưởng nói: “Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng, mất phương hướng”, đồng thời cho biết thêm rằng “đây là cơ hội để nhắc lại cảm xúc tập thể, sau cái chết của Nahel, và việc gia tăng bạo lực là không thể chấp nhận được.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết trong sáu đêm qua, những xáo trộn do sự cố Nanterre gây ra đã dẫn đến việc bắt giữ hơn 3.200 người trên khắp nước Pháp.

Đọc quá

Ít nhất 180 người bị bắt trong các cuộc biểu tình sau khi cảnh sát bắn một thanh niên

Ít nhất 180 người bị bắt trong các cuộc biểu tình sau khi cảnh sát bắn một thanh niên

Phát biểu với giới truyền thông, Darmanin nhấn mạnh “sự kiên quyết” mà các biện pháp đang được thực hiện để đối phó với các cuộc bạo loạn, nhấn mạnh rằng chúng là “chưa từng có” và phản ứng của lực lượng an ninh Pháp “là một minh chứng cho sức mạnh của nền cộng hòa”.

Đọc quá

'Không có gì biện minh': Macron lên án cái chết của thanh niên bị cảnh sát bắn ở Pháp

“Không có gì biện minh”: Macron lên án cái chết của thanh niên bị cảnh sát bắn ở Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *