Tháng Chín 25, 2023

Ấn Độ không có kế hoạch mời Ukraine tham dự hội nghị thượng đỉnh tháng 9 của nhóm 20 nước công nghiệp hóa và đang phát triển, được gọi là G20, ngoại trưởng nước này tuyên bố hôm thứ Năm.

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc tham gia G20 là dành cho các thành viên và tổ chức mà chúng tôi mời. Chúng tôi đã công bố danh sách này ngay khi đảm nhận chức chủ tịch G20” vào tháng 12, Subrahmanyam Jaishankar nói với các phóng viên.

Ukraine không phải là thành viên của G20, trong khi Nga, nước đang có chiến tranh, là một phần của nhóm. Ấn Độ đã tránh lên án cuộc chiến của Nga ở Ukraine và đang nỗ lực để chấm dứt nó thông qua ngoại giao và đối thoại.

Cuộc chiến ở Ukraine và sự gián đoạn nguồn cung cấp lương thực và nhiên liệu toàn cầu dự kiến ​​sẽ là những vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi.

Đọc quá


Nga cáo buộc G7 đưa ra quyết định chống lại Moscow và Bắc Kinh

Năm ngoái, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gặp tổng thống Ukraine bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản vào tháng 5, đây là cuộc gặp đầu tiên của họ kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm ngoái.

Ấn Độ hy vọng sẽ tăng cường thương mại với đồng minh thời Chiến tranh Lạnh là Nga, nước mà nước này tiếp tục mua lượng dầu thô kỷ lục, và cũng phụ thuộc vào nước đó khoảng 60% thiết bị quốc phòng.

Vào tháng 4, Ukraine đã yêu cầu Ấn Độ cung cấp thuốc và thiết bị y tế, đồng thời giúp xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị chiến tranh tàn phá.

Đọc quá

Nga cáo buộc Zelensky biến hội nghị thượng đỉnh G7 thành 'chương trình tuyên truyền'

Nga cáo buộc Zelensky biến hội nghị thượng đỉnh G7 thành ‘chương trình tuyên truyền’

Ấn Độ cho biết ngoài thuốc men và thiết bị y tế, họ cũng sẽ tặng xe buýt chở học sinh cho Ukraine.

AAT // EA

Lusa/Kết thúc

Đọc quá

Các nhà lãnh đạo thế giới ở Đông Nam Á chạy marathon ngoại giao với chương trình nghị sự toàn cầu

Các nhà lãnh đạo thế giới ở Đông Nam Á chạy marathon ngoại giao với chương trình nghị sự toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *