Tháng Mười 1, 2023

Ajax đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã chấp nhận yêu cầu của cầu thủ bóng đá người Serbia, Dusan Tadic, để anh ấy ra đi ngay lập tức, bất chấp hợp đồng hiện tại giữa hai bên có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

“Quyết định rời câu lạc bộ là rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp. Không chỉ cho tôi mà còn cho câu lạc bộ để bắt đầu lại từ đầu. Tôi chưa từng trải qua điều này trước đây trong sự nghiệp của mình. Nếu đó là Đối với tôi, đây không phải là lời tạm biệt dứt khoát. Tôi sẽ mãi mãi là một cầu thủ của Ajax và tôi hy vọng sẽ sớm trở lại Amsterdam, với một vai trò khác, là một huấn luyện viên”, tuyển thủ người Serbia cho biết khi biện minh cho việc rời câu lạc bộ.

Thay mặt Ajax, Giám đốc bóng đá người Đức Sven Mislintat đã phát biểu, người đã nói rõ rằng vụ ly hôn đến từ cầu thủ: “Dusan [Tadic] nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn chấm dứt hợp đồng. Kể từ khi đến vào năm 2018, anh ấy đã cho thấy tầm quan trọng của mình đối với đội bóng và kỹ năng lãnh đạo của anh ấy trong và ngoài sân cỏ. Mùa trước, số liệu thống kê của anh ấy thật đáng kinh ngạc, anh ấy đã không thua một trận nào ở Eredivisie kể từ khi chuyển đến đây.”

Mislintat cho rằng sự ra đi của Tadic “là một mất mát không thể tin được đối với Maurice Steijn [treinador]” và cho đội, và rằng “Tôi rất muốn anh ấy ở lại câu lạc bộ”, nhưng “tôi muốn tôn trọng” yêu cầu của anh ấy và chúc anh ấy “mọi điều tốt đẹp nhất trong phần còn lại của sự nghiệp”.

Đọc quá


Anh chơi ở vị trí tiền vệ và đã huấn luyện 7 câu lạc bộ: Tất cả về Roger Schmidt, huấn luyện viên mới của Benfica

Tadic sinh ngày 20 tháng 11 năm 1988, tại Backa Topola, Nam Tư cũ và đầu quân cho bóng đá Anh, đến Southampton, từ đó anh sẽ chuyển đến Ajax vào năm 2018, nơi anh ra mắt vào ngày 25 tháng 7 cùng năm. năm. Năm sau, trong cuộc tiếp đón Sturm Graz của Áo (2-0), ở vòng sơ loại thứ hai của Champions League.

Trong mùa giải đầu tiên tại Ajax, 2018/2019, anh ấy đã giành được ‘cú đúp’ và đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch châu Âu lọt vào bán kết Champions League, thêm vào đó là ba danh hiệu và hai Cúp Hà Lan kể từ khi ra mắt. đến một số giải thưởng cá nhân và 241 trận đấu, trong đó anh ấy ghi được 105 bàn thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *