Tháng Mười Hai 3, 2023

Nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus đã khai trương trung tâm bảo dưỡng máy bay đầu tiên bên ngoài châu Âu vào thứ Năm tuần này tại Thành Đô, một thành phố ở phía tây nam Trung Quốc, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Các cơ sở, với khả năng chứa tới 125 máy bay, sẽ cung cấp dịch vụ đỗ xe, lưu trữ, bảo trì, cập nhật, sửa đổi, tháo dỡ và tái chế tất cả các loại thiết bị, theo một lưu ý của Airbus được trích dẫn bởi hãng thông tấn chính thức Tân Hoa Xã.

Trung tâm có diện tích 717 nghìn mét vuông, là kết quả của sự hợp tác giữa công ty hàng không TARMAC Aerosave và tập đoàn Trung Quốc Aerotropolis Xingcheng, có trụ sở tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đầu tháng 4, trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Airbus thông báo xây dựng dây chuyền lắp ráp máy bay một lối đi A320 thứ hai tại nhà máy ở Thiên Tân, đông bắc Trung Quốc.

Đọc quá


Airbus sẽ tuyển 6.000 lao động trong năm 2022

Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury, người thuộc phái đoàn doanh nghiệp tháp tùng ông Macron trong chuyến thăm Trung Quốc, cho biết dây chuyền này sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2025, điều này sẽ cho phép hãng tăng gấp đôi năng lực sản xuất của tập đoàn tại quốc gia châu Á này. .

Nhà máy hiện tại ở Thiên Tân không đủ để đáp ứng nhu cầu từ quốc gia châu Á, nơi chiếm khoảng 20% ​​lượng hàng được giao bởi nhà sản xuất châu Âu.

Airbus dự đoán rằng lưu lượng hàng không Trung Quốc sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,3% mỗi năm trong 20 năm tới, so với mức tăng 3,6% trên toàn thế giới.

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Pháp cũng dẫn đến việc chính quyền Trung Quốc chấp thuận đặt hàng 150 máy bay A320 một lối đi và 10 máy bay A350 hai lối đi tầm xa.

Tập đoàn hàng không cũng đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn Nhiên liệu Hàng không Quốc gia Trung Quốc (CNAF) để hợp tác nhằm phát triển hơn nữa cái gọi là nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *