Tháng Mười Hai 6, 2023

Chính phủ Ai Cập hôm thứ Tư tuần này đã cam kết với chính phủ Brazil sẽ thực hiện mọi nỗ lực có thể để cho phép sơ tán hàng chục công dân Brazil hiện đang bị mắc kẹt ở Dải Gaza, dưới sự bắn phá liên tục của Israel. Cam kết này được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập, Sameh Shoukry, đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Brazil, Mauro Vieira.

Người ta ước tính có khoảng 30 đến 50 người Brazil (con số này không bao gồm những người sống ở Israel và bị Hamas bắt làm con tin) sống ở Dải Gaza, nơi họ không thể rời đi kể từ khi Israel bao vây toàn bộ lãnh thổ bằng lực lượng quân sự hùng hậu. lực lượng để trả đũa các cuộc tấn công đẫm máu do nhóm cực đoan Hamas tiến hành nhằm vào thường dân Israel, khiến hơn một nghìn người thiệt mạng chỉ tính riêng ở Israel. Lối ra đất liền duy nhất khác khỏi Dải Gaza là qua một biên giới nhỏ với Ai Cập ở vùng Rafah, nơi hàng nghìn người Palestine và người nước ngoài tuyệt vọng đã tụ tập kể từ thứ Bảy, nhưng đã bị chính quyền Ai Cập đóng cửa vì bị bắn phá dữ dội và để tránh. một cuộc xâm lược hàng loạt.

Trong cuộc trò chuyện, cả ngày lẫn giờ đều không được quyết định cũng như làm thế nào người Brazil có thể vượt qua biên giới hỗn loạn này, vì vẫn còn nhiều chi tiết cần được thống nhất, bao gồm cả với Hamas, nếu không có sự đồng ý của họ thì cuộc giải cứu này không thể được thực hiện. Nhưng ý tưởng ban đầu là cho một chiếc xe buýt đi qua bốn điểm ở Dải Gaza nơi người Brazil sinh sống, điều này tất nhiên với sự đảm bảo an toàn từ cả Hamas và Israel, sau đó băng qua biên giới Rafah tới Ai Cập, nơi mọi người sẽ được an toàn.

Liên quan đến hơn 2.500 khách du lịch Brazil bị bất ngờ trên lãnh thổ Israel do bùng nổ một cuộc chiến khác giữa Israel và Hamas vào thứ Bảy, tình hình đã yên tĩnh hơn và quá trình hồi hương đã bắt đầu. Vào đầu giờ thứ Tư tuần này, chiếc máy bay đầu tiên của Lực lượng Không quân Brazil được điều động để hồi hương chủ yếu là khách du lịch, những người không cư trú ở Israel, đã đến Brasília và đưa 211 người Brazil từ Tel Aviv. Tối thứ Tư này, một chiếc máy bay khác sẽ rời Sân bay Ben Gurion. máy bay có cùng số lượng hành khách và tốc độ này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả những ai muốn có thể quay trở lại Brazil.

Đọc quá


Israel tấn công hơn 800 mục tiêu ở Gaza, chuẩn bị tác chiến trên bộ

Khoảng 190 người Bồ Đào Nha chuẩn bị trở về từ Israel

Khoảng 190 người Bồ Đào Nha chuẩn bị trở về từ Israel

Israel tuyên bố

Israel tuyên bố “bao vây toàn diện” dải Gaza

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *