Tháng Mười Hai 4, 2023

Nhà báo người Pháp gốc Afghanistan Mortaza Behboudi, người đã bị giam giữ ở Afghanistan kể từ ngày 7 tháng 1, đã được thả vào thứ Tư sau khi được minh oan, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) thông báo.

RSF cho biết trong một tuyên bố: “Tư pháp Taliban đã ra lệnh thả nhà báo Mortaza Behboudi. Quyết định được đưa ra sau 284 ngày bị giam giữ”.

Tổ chức phi chính phủ cho biết thêm: “Trong phiên điều trần tại tòa án hình sự Kabul vào ngày hôm nay, các thẩm phán đã tuyên bố vô tội đối với mọi cáo buộc, bao gồm cả hoạt động gián điệp, ‘hỗ trợ bất hợp pháp cho người nước ngoài’ và hỗ trợ di cư bất hợp pháp”.

Sinh ra ở Afghanistan, nhưng tị nạn ở Pháp, Mortaza Behboudi, 29 tuổi, đã trở về quê hương vào ngày 5 tháng 1 để đưa tin và bị giam giữ hai ngày sau đó, khi anh đang chuẩn bị lấy lại chứng chỉ nhà báo.

Đọc quá


Người Afghanistan được thả khỏi Guantánamo sau 15 năm bị giam cầm mà không bị buộc tội

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid cho biết vào tháng 7 trong một báo cáo của France Télévisions phát hành vào đầu tháng 7: “Anh ta bị giam giữ, không phải với tư cách là một nhà báo (…), bởi vì anh ta có quan hệ trực tiếp với những người phản đối chế độ của chúng tôi”.

Đọc quá

Ba tay súng thiệt mạng sau vụ tấn công khách sạn ở Kabul

Ba tay súng thiệt mạng sau vụ tấn công khách sạn ở Kabul

Chính phủ Taliban bãi bỏ thẩm mỹ viện dành cho phụ nữ ở Afghanistan

Chính phủ Taliban bãi bỏ thẩm mỹ viện dành cho phụ nữ ở Afghanistan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *