Tháng Mười Hai 4, 2023

Abdesalem L., nghi phạm trong vụ tấn công khiến hai người thiệt mạng ở Brussels, Bỉ, hôm thứ Hai tuần này, đã thừa nhận trong một video chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng hắn là “chiến binh của Allah”. Người đàn ông xác nhận rằng anh ta là thủ phạm của các tội ác và nhấn mạnh rằng anh ta đã trả thù “nhân danh người Hồi giáo”, nhấn mạnh rằng anh ta là thành viên của nhóm khủng bố Daesh, báo cáo nêu rõ. Quốc tế.

Nghi phạm nói: “Chúng tôi yêu những người yêu chúng tôi và chúng tôi ghét những người ghét chúng tôi. Chúng tôi sống vì tôn giáo của mình và chúng tôi chết vì tôn giáo của mình”.

Abdesalem 45 tuổi và có quốc tịch Tunisia. Anh ta qua đời vào thứ Ba tuần này sau khi bị cảnh sát Bỉ vô hiệu hóa, trong một quán cà phê ở Schaerbeek.

Verlinden nói với đài truyền hình VRT, được Reuters trích dẫn: “Vũ khí dùng để thực hiện các cuộc tấn công đã được tìm thấy sáng nay tại nơi người đàn ông bị giam giữ”.

Đọc quá


Nghi phạm vụ tấn công Brussels bị cảnh sát tiêu diệt

Người đàn ông được quay phim, ngay trước 7 giờ tối thứ Hai, đuổi theo một số người ở thủ đô của Bỉ. Anh ta mặc một chiếc áo khoác màu cam huỳnh quang và đội mũ bảo hiểm màu trắng trong khi đuổi theo hai người đã bị bắn. Theo báo chí Bỉ, Abdesalem L. cũng bắn vào một chiếc taxi.

Một số nhân chứng khẳng định đã nghe thấy nghi phạm hét lên “Allahu akbar(Chúa thật vĩ đại, bằng tiếng Bồ Đào Nha).

Tài khoản Facebook của nghi phạm, hiện đã bị vô hiệu hóa, chứa các bài đăng liên quan đến cuộc chiến ở Israel và vụ sát hại trẻ em. “Chúng ta đang nói về một vụ giết người bạo lực, nhưng nếu đó là một đứa trẻ theo đạo Thiên chúa, chúng ta sẽ nói về chủ nghĩa khủng bố”, bài viết mà ông viết về vụ sát hại một đứa trẻ Hồi giáo 6 tuổi bị một người đàn ông 71 tuổi sát hại. – một ông già người Mỹ, với 26 vết đâm.

Mức độ đe dọa ở Bỉ đã được nâng lên mức 3, ngoại trừ Brussels vẫn ở mức 4, mức độ đe dọa cao nhất.

“Sau vụ xả súng chết người ở trung tâm Brussels, OCAD nâng mức độ đe dọa đối với Brussels lên cấp 4. Điều này có nghĩa là mối đe dọa rất nghiêm trọng và sắp xảy ra. Các mức độ đe dọa này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin”, Cơ quan Điều phối Đánh giá Mối đe dọa cho biết. Cơ quan được trích dẫn bởi Nieuws Blad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *