Tháng Mười 2, 2023

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thủ lĩnh của nhóm chống quân chủ “Cộng hòa” và 51 người khác trong lễ đăng quang của Vua Charles hôm thứ Bảy tuần này vì biểu tình chống lại nhà vua dọc theo tuyến đường của đám rước, ở trung tâm London, theo Reuters. Mặc trang phục màu vàng, họ đi kèm với những tấm biển có nội dung: “Bạn không phải là vua của tôi”.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu mối quan tâm của công chúng sau vụ bắt giữ mà chúng tôi thực hiện sáng nay”, Chỉ huy Karen Findlay của Cảnh sát Thủ đô London cho biết trong một tuyên bố, giải thích rằng nhiệm vụ của cô là tránh gây rối sẽ lấn át quyền biểu tình và tin rằng những người biểu tình sẽ cố gắng làm mất trật tự công cộng. tượng đài với sơn và phá vỡ “phong trào chính thức”.

Ông nói thêm: “Trong 24 giờ qua, đã có một hoạt động quan trọng của cảnh sát sau khi chúng tôi nhận được thông tin rằng những người biểu tình quyết tâm cản trở lễ đăng quang.

Cộng hòa đã cảnh báo rằng họ sẽ chuẩn bị một cuộc biểu tình lớn nhất chống lại một quốc vương Anh trong lịch sử hiện đại.

Đọc quá


Thủ lĩnh nhóm chống quân chủ bị bắt trước buổi lễ

Kevin John, 57 tuổi, một người bán hàng rong trong số những người biểu tình, nói: “Thật kinh tởm và cực kỳ phóng đại,” và nói thêm rằng “điều đó cũng cực kỳ phản tác dụng đối với cảnh sát vì tất cả những gì họ đã làm là tạo ra một lượng lớn dư luận. điên rồ tột độ.”.

Ở Glasgow, Scotland và Cardiff, xứ Wales, người dân cũng biểu tình chống lại nhà vua. Mọi người xuống đường với những tấm áp phích kích động “xóa bỏ chế độ quân chủ”.

Cũng trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh.

Các nhà hoạt động của đảng Cộng hòa hy vọng Charles sẽ là vị vua cuối cùng của Anh đăng quang. Clive Lewis, MP từ Đảng Lao động cho biết: “Ông ấy LÀ một tỷ phú cha truyền con nối, sinh ra trong gia đình giàu có và đặc quyền, là điển hình cho sự bất bình đẳng về sự giàu có và quyền lực trong xã hội của chúng ta”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *