Tháng Mười Hai 6, 2023

Hôm thứ Hai tuần này, Liên minh Nhà báo Palestine cho biết rằng 11 chuyên gia truyền thông Palestine đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Israel và Hamas, bắt đầu vào ngày 7 tháng này.

Trong một tuyên bố, liên đoàn, có trụ sở tại Bờ Tây bị chiếm đóng, cũng tuyên bố rằng 20 nhà báo đã bị thương “sau cuộc xâm lược của Israel” ở Gaza.

Khoảng 2.750 người chết và hơn 9.700 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Palestine, theo Hamas, tổ chức nắm quyền lực ở Dải Gaza từ năm 2007 và bị Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ coi là một “phong trào khủng bố”. . Thống nhất.

Về phần mình, Chính phủ Israel hôm Chủ nhật xác nhận rằng khoảng 1.400 người đã thiệt mạng và hơn 3.500 người bị thương ở Israel kể từ cuộc tấn công của Hamas, trong khi Quân đội báo cáo có gần 200 con tin bị phong trào Hồi giáo bắt giữ.

Đọc quá


Đại sứ Israel tại Angola nói ông “thất vọng” với đất nước vì không lên án vụ tấn công của Hamas

Cũng Chủ nhật, từ New York, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) báo cáo cái chết của ít nhất 12 nhà báo, hai người mất tích và tám người bị thương kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột giữa Hamas và Lực lượng vũ trang Israel.

Vào thời điểm đó, CPJ cho biết trong số những người thiệt mạng có 10 nhà báo Palestine, một nhà báo Israel và một người khác mất tích, cũng như một người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở miền nam Lebanon.

CJP giải thích: Con số này bao gồm những người thiệt mạng cho đến ngày 14 tháng 10, trong tám ngày đầu tiên của cuộc xung đột, đồng thời cảnh báo về “mối nguy hiểm đặc biệt cao” ảnh hưởng đến các nhà báo ở Dải Gaza “do nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công mặt đất của lực lượng Israel ” .

CPJ cũng cảnh báo về các vụ đánh bom “tàn khốc” của hàng không Israel, “không thể” liên lạc được và việc cắt điện “liên tục”.

Đọc quá

Những khoảnh khắc chính của cuộc xung đột Israel-Palestine.  Xem niên đại

Những khoảnh khắc chính của cuộc xung đột Israel-Palestine. Xem niên đại

Điều phối viên CPJ tại Trung Đông và Bắc Phi, Sherif Mansour, cho biết: “Đây là những thường dân thực hiện công việc quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng và không nên bị các bên xung đột tấn công”. sự an toàn.

Đọc quá

Ít nhất một nhà báo thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ đánh bom của Israel ở miền nam Lebanon

Ít nhất một nhà báo thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ đánh bom của Israel ở miền nam Lebanon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *